Gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia bao nhiêu km?

Posted by VÕ MINH ĐÔNG

Chi tiết về khoảng cách từ Sài Gòn đến Campuchia cho những bạn đang có nhu cầu gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia.

Campuchia hiện nay là một thị trường rất tiềm năng nên nhiều người Việt Nam có xu hướng gửi hàng sang Campuchia, nhập hàng từ Campuchia. Tuy nhiên, nhiều người có nhu cầu gửi hàng, nhập hàng từ Campuchia vẫn không biết gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia như thế nào, bao nhiêu km. Trong bài viết sau, T&N sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây.

Gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Sài Gòn đến Phnom Penh – thủ đô Campuchia chỉ 230km. Mặc dù 2 thành phố ở 2 đất nước khác nhau nhưng do Việt Nam là Campuchia là 2 nước giáp nhau nên khoảng cách giữa Sài Gòn và Phnom Penh không quá lớn. Với khoảng cách này, bạn có rất nhiều sự lựa chọn để di chuyển cũng như vận chuyển hàng hóa.

Gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia
Gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia

Gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia bằng cách nào?

Có hai hình thức chính bạn có thể lựa chọn khi gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia.

 • Gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia qua đường tiểu ngạch: hình thức trao đổi giữa người dân khu vực biên giới hai nước được gọi là hình thức tiểu ngạch. Những người có hộ khẩu tại khu vực biên giới đó mới có thể trao đổi theo hình thức tiểu ngạch. Hình thức vận chuyển này tiết kiệm chi phí mà thủ tục hải quan đơn giản nên được nhiều người lựa chọn. 
gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia
gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia
 • Gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia qua đường chính ngạch: Những công ty, doanh nghiệp muốn vận chuyển các loại hàng hóa to, cồng kềnh, giá trị hơn thì nên chọn hình thức chính ngạch. Hình thức chính ngạch tốn kém hơn, giấy tờ thủ tục hải quan nhiều hơn khi gửi qua đường tiểu ngạch.

Ngoài ra, bạn có thể gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia bằng đường hàng không hoặc đường thủy. Tuy nhiên, hai hình thức vận chuyển này đòi hỏi chi phí khá cao nên bạn chỉ nên cân nhắc đến khi cần vận chuyển những loại giấy tờ quan trọng hay hàng hóa quá cồng kềnh.

Những loại hàng hóa nào được gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia?

Có những loại hàng hóa thuộc danh mục cấm không được vận chuyển như vũ khí, chất kích thích… Tuy nhiên, hầu hết các loại hàng hóa đều có thể gửi đi. Bạn có thế gửi từ những đồ nhỏ gọn như giấy tờ, quần áo, giày dép đến những hàng hóa cồng kềnh như máy móc, vật liệu xây dựng hay các linh kiện điện tử, phụ tùng ô tô, xe máy… Miễn là bạn có nhu cầu gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia, bên vận chuyển đều có thể đáp ứng.

Gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia
Gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia

Gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia qua cửa khẩu nào?

Có 17 cửa khẩu trên dọc đường biên giới dài 1270km giữa Việt Nam và Campuchia. Những cửa khẩu thường được khai thác vận chuyển bạn có thể tham khảo là cửa khẩu Mộc Bài, cửa khẩu Tịnh Biên, cửa khẩu Xà Xía, cửa khẩu Dinh Bà, cửa khẩu Bình Hiệp, cửa khẩu Mát, cửa khẩu Hoa Lư, cửa khẩu Hoàng Diệu, cửa khẩu Tân Tiến, cửa khẩu Tống Lê Chân, cửa khẩu Kà Tum…

Gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia qua dịch vụ của T&N

Một đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng bạn có thể yên tâm là T&N. Với nhu cầu vận chuyển giao thương ngày càng tăng, T&N cũng nâng cấp dịch vụ của mình mỗi ngày để mang lại cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia qua dịch vụ của T&N, bạn sẽ được trải nghiệm sự hài lòng trong từng dịch vụ:

 • Hỗ trợ đóng gói, đảm bảo không hỏng hóc hàng hóa, kể cả những hàng hóa dễ vỡ
 • Giao hàng nhanh chóng
 • Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, tận tâm giúp quý khách tối ưu chi phí gửi hàng
 • Nhận vận chuyển đa dạng mặt hàng, đa dạng khối lượng
 • Hàng hóa có bảo hiểm, đảm bảo sự an toàn của hàng hóa
 • Quý khách được thông báo và cập nhật thường xuyên về tình trạng đơn hàng
 • Chính sách hậu mãi, ưu đãi hấp dẫn
 • Cước phí rẻ do vận chuyển trực tiếp, không qua trung gian
 • Thủ tục hải quan đơn giản, đảm bảo thông quan
 • Vận chuyển đến tất cả các tỉnh thành của Campuchia như: Phnompenh, Sihanoukville, Cambodia, Siem Reap, Stung Treng, Kampong Cham, Kampong Thom, Battambang, Koh Kong, Kampot, Kandal, Ratanakiri, Mondulkiri, Pallin
 • Hỗ trợ chuyển tiền từ Việt Nam – Campuchia
 • Là đối tác chính hãng của các công ty vận chuyển hàng đầu FeDex. TNT…

Cách gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia với tnn.com.vn

Quy trình gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia tại T&N khá đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Bước 1: Quý khách gửi hàng về kho của T&N hoặc nhân viên T&N đến tận nơi nhận hàng.

Bước 2: T&N kiểm tra hàng hóa, đóng gói hàng hóa nếu cần

Bước 3: Phân loại hàng hóa, tiến hành vận chuyển

Bước 4: Cập nhật thông tin vận chuyển đơn hàng

Bước 5: Gọi điện thông báo cho quý khách khi hàng hóa đến nơi, thông báo người nhận đến kho lấy hàng

Trên đây, T&N đã giải đáp những thắc mắc thường gặp về việc gửi hàng từ Sài Gòn đi Campuchia. Để gửi hàng, quý khách vui lòng truy cập website http://tnn.com.vn/ để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Đánh giá Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế 9/10 dựa trên 729 đánh giá.