Vận chuyển hàng đi Campuchia mất bao lâu?

Posted by VÕ MINH ĐÔNG

Việc chuyển hàng đi sang nước bạn Campuchia đang được nhiều cá nhân, cửa hàng và doanh nghiệp tìm kiếm. Vậy vận chuyển hàng đi Campuchia sẽ mất khoảng thời gian bao lâu?

Vận chuyển hàng đi Campuchia có nhiều hình thức khác nhau, và tùy thuộc vào mỗi thời điểm mà thời gian vận chuyển cũng có những sự chênh lệch nhưng không đáng kể. Vậy thời gian vận chuyển thông thường sẽ là bao lâu và cần có những lưu ý gì để vận chuyển hàng sang Campuchia được nhanh chóng, thuận lợi nhất?

Vận chuyển hàng đi Campuchia mất bao lâu
Vận chuyển hàng đi Campuchia mất bao lâu

Sử dụng đến dịch vụ vận chuyển hàng đi Campuchia có ích lợi gì?

Nếu như trước kia, khá ít thậm chí chỉ có một vài đơn vị vận chuyển nhỏ lẻ không đáng kể khiến cho việc chuyển hàng hóa, giấy tờ sang nước ngoài, trong đó có Campuchia gặp phải nhiều khó khăn. Nhưng từ khi nhiều đơn vị vận chuyển được hình thành, nhằm đáp ứng với nhu cầu mở rộng của người giao nhận, nên việc lưu thông hàng hóa trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Chưa kể, việc sử dụng đến dịch vụ vận chuyển hàng đi Campuchia sẽ giúp cho hàng hóa luôn được đảm bảo độ an toàn, hạn chế tình trạng thất thoát, giấy tờ đảm bảo đầy đủ, rõ ràng đúng thủ tục pháp lý. Và đặc biệt, thời gian giao nhận luôn được chính xác như dự kiến đề ra cũng như chất lượng dịch vụ trong các đơn vị vận chuyển cũng được nâng cao hơn, nhờ đó sẽ giúp cho người giao yên tâm khi gửi những hàng hóa của mình cho các đơn vị vận chuyển uy tín.

Vận chuyển hàng đi Campuchia mất bao lâu?

Vận chuyển hàng đi Campuchia
Vận chuyển hàng đi Campuchia

Hiện nay, có khá nhiều hình thức để có thể vận chuyển hàng hóa đi Campuchia, mỗi hình thức thì thời gian ngắn dài khác nhau. Nhưng thông thường, thời gian để gửi hàng qua Campuchia từ Việt Nam sẽ từ 2 đến 3 ngày. Một vài hình thức và thời gian vận chuyển thường sử dụng là:

  • Vận chuyển bằng đường bộ qua các cửa khẩu Việt Nam – Campuchia: Với hình thức này, hàng hóa sẽ được vận chuyển thông qua những chành xe, xe container với thủ tục hải quan rõ ràng, chi phí phải chăng. Thời gian vận chuyển bằng đường bộ sẽ từ 1 đến 3 ngày tùy thuộc vào số lượng xe đăng ký chuyển, nhận hàng ở khu vực biên giới. Khi vận chuyển bằng phương thức này cũng có 2 hình thức đó là tiểu ngạch đối với những loại hàng hóa quy mô vừa và nhỏ, và hình thức chính ngạch đối với những hàng hóa quy mô lớn.
  • Vận chuyển bằng đường hàng không: Đây chính là một trong những phương thức vận chuyển phải nói là nhanh nhất, khi chỉ mất trong vòng 1 đến 2 ngày mà thôi. Hình thức này sẽ phù hợp với những hàng hóa quan trọng, cấp thiết cần vận chuyển gấp. Các loại giấy tờ, hồ sơ, chứng từ có thể vận chuyển bằng hình thức này sẽ đảm bảo được độ an toàn và nhanh chóng hơn.

Các lưu ý cần biết khi vận chuyển hàng đi Campuchia là gì?

Vận chuyển hàng đi Campuchia
Vận chuyển hàng đi Campuchia

Để thuận tiện trong khâu vận chuyển hàng đi Campuchia, người giao cần lưu ý đến những điểm sau để không bị mất hàng hóa và thời gian giao nhận sẽ đảm bảo chính xác nhất:

  • Tìm hiểu về các quy định gửi hàng hóa, những mặt hàng nào được gửi, những mặt hàng nào không được gửi để tránh tình trạng bị tiêu hủy hàng hóa không đúng quy định khi làm các thủ tục ở khu vực hải quan.
  • Cần khai báo thông tin, chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc của các loại hàng hóa một cách rõ ràng, chân thật để tránh đi sự vi phạm về các quy định pháp lý khi vận chuyển hàng hóa giữa hai nước.
  • Đóng gói hàng hóa một cách cẩn thận, sắp xếp các loại sản phẩm theo thứ tự sao cho thật gọn gàng, hạn chế cồng kềnh để cước phí vận chuyển không bị dội lên quá cao. Thông thường, mỗi mặt hàng sẽ có một cách đóng gói riêng để thuận tiện trong khi vận chuyển, nên người giao có thể liên hệ để rõ hơn ở các đơn vị vận chuyển.
  • Thông tin rõ ràng về các kiện hàng, tên mặt hàng, khối lượng, kích thước của một kiện hàng. Đặc biệt, cần khi chú những kiện hàng dễ vỡ, quan trọng… để khi chuyển hàng từ địa điểm nhận lên xe và ngược lại sẽ luôn cẩn thận để không gây tổn hại đến hàng hóa.
  • Cần ghi chú chính xác thông tin của người nhận, kiểm tra lại đầy đủ trước khi giao cho đơn vị vận chuyển, để hàng hóa khi chuyển sang cho đúng người nhận, bảo đảm thời gian cũng như sự an toàn của hàng hóa.
  • Xác định chính xác kiện hàng đi theo hình thức vận chuyển nào, chính ngạch hay tiểu ngạch và người đứng ra để làm giấy tờ thủ tục hải quan của cả hai nước là ai để hàng hóa lưu thông thuận tiện nhất.
  • Vì cước phí có thể thay đổi vào các thời điểm trong năm, nên người giao cần thông báo cho bên vận chuyển biết thời gian dự kiến xuất hàng để tránh phát sinh những chi phí không mong muốn.

Đó chính là một vài thông tin về thời gian vận chuyển hàng đi Campuchia mà mọi người cần biết. Mong rằng, chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn đọc có những chuyến hàng sang Campuchia luôn được thuận lợi. Mọi thông tin thêm về cách thức chuyển hàng, hay muốn tìm một địa chỉ vận chuyển hàng đi Campuchia uy tín, thì hãy liên hệ ngay với Gửi hàng đi Campuchia (tnn.com.vn), để được tư vấn một cách chi tiết hơn.

Trả lời

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Đánh giá Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế 9/10 dựa trên 729 đánh giá.