Vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia cần lưu ý những gì?

Posted by VÕ MINH ĐÔNG

Vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia như nào nhanh nhất, an toàn nhất và đảm bảo hàng hóa được nguyên vẹn.

Bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia nhưng không biết gửi ở đâu, thủ tục như thế nào, giá thành ra sao,… ngoài ra hàng hóa nào được gửi mất bao nhiêu lâu thì mới đến tay người nhận,… Rất nhiều câu hỏi mà bạn băn khoăn. Chính vì vậy, T&N Solutions sẽ giải đáp giúp khách hàng những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây nhé.

Vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia được gửi những mặt hàng nào?

Nếu đang băn khoăn hàng mình có thể gửi sang Campuchia được không thì bạn có thể tham khảo danh sách những mặt hàng có thể gửi sang Campuchia như sau:

các chành xe gửi hàng đi campuchia
các chành xe gửi hàng đi campuchia

Các loại mặt hàng được vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia

 • Quần áo, giày dép… những phụ kiện liên quan tới thời trang như: balo, túi xách…
 • Đồ điện tử xách tay như: laptop, điện thoại, tivi.
 • Lương thực, thực ở dạng khô, đã được đóng gói kỹ càng.
 • Những sản phẩm trang trí, quần áo thời trang, đồ nội thất hay sách vở, tài liệu… có nội dung hợp pháp.
 • Vật tư công trình xây dựng như: xi măng, sắt, thép…
 • Máy móc công nghiệp: máy phát điện, máy hàn…
 • Các mặt hàng dễ vỡ như kính, gốm sứ… cũng là mặt hàng cho phép chuyển sang Campuchia.

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia sẽ cho phép được vận chuyển những mặt hàng trên. Với mối quan hệ giao thương giữa Việt Nam và Campuchia thì việc vận chuyển hàng hóa cũng được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia trong thời gian bao lâu?

Có rất nhiều cách, phương tiện mà các đơn vị giao nhận có thể sử dụng để chuyển hàng từ Việt Nam sang Campuchia: đường bộ, đường hàng không…

 • Vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia bằng đường hàng không có ưu điểm là hỏa tốc nhanh chóng, thường sẽ mất khoảng 1 – 3 ngày, phù hợp với những khách hàng có việc và cần nhận gấp.
 • Vận chuyển bằng đường bộ thì chậm hơn đường hàng không nhưng tiết kiệm chi phí cho khách hàng hơn.
chành xe đi campuchia
chành xe đi campuchia

Thời gian vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia

Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển sẽ tư vấn phương thức phù hợp nhất.

Cần chuẩn bị những gì khi vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia?

Khách hàng muốn vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia được an toàn và đúng quy định thì cần lưu ý và chuẩn bị kỹ càng những điều sau đây:

 • Đóng gói hàng hóa:

Người gửi cần đóng gói hàng hóa cẩn thận, đóng tiết kiệm diện tích sát nhau để tránh bị tính phí hàng hóa cồng kềnh.

 • Thông báo đúng sự thật gói hàng với đơn vị vận chuyển:

Người gửi cần khai đúng sự thật bên trong gói hàng là gì để đơn vị vận chuyển nắm rõ, tránh trường hợp gửi hàng không được cho phép thì ở cửa khẩu sẽ không được cho qua.

 • Cung cấp thông tin người nhận:

Người gửi cung cấp đúng đầy đủ thông tin người nhận bên Campuchia để việc giao nhận hàng được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất.

 • Chứng nhận xuất xứ:

Cần chuẩn bị chứng nhận xuất xứ (nếu có) của hàng hóa mà bạn gửi.

 • Hóa đơn VAT:

Hóa đơn VAT của sản phẩm nếu có.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia nên việc lựa chọn được một đơn vị chuyên nghiệp cũng là vấn đề băn khoăn với khách hàng. Quý khách hàng có thể tìm bên vận chuyển qua các đơn vị ship hàng lẻ trên mạng xã hội hoặc các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. Một số kinh nghiệm lựa chọn đơn vị vận chuyển mà khách hàng có thể tham khảo như:

vận chuyển hàng đi campuchia
vận chuyển hàng đi campuchia

Chọn đơn vị vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia

 • Địa chỉ công ty rõ ràng: Lựa chọn công ty có thông tin địa chỉ, bến bãi rõ ràng, minh bạch, điều này chứng tỏ sự chuyên nghiệp và uy tín trong khâu làm việc.
 • Nên lựa chọn công ty có chi nhánh ở cả Việt Nam và Campuchia: Đây cũng là một yếu tố quan trọng với người gửi bởi nếu công ty có cả chi nhánh ở cả 2 nước sẽ giúp hỗ trợ bạn được bất kỳ vấn đề gì khi có trục trặc. Ngoài ra việc giao nhận cho người nhận bên Campuchia cũng diễn ra nhanh chóng và đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn.
 • Nên chọn đơn vị có khả năng xử lý thủ tục hải quan: Những công ty có khả năng xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến thủ tục hải quan cũng là tiêu chí để người gửi lựa chọn.
 • Giá thành hợp lý: Khi có nhu cầu vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia người gửi nên tham khảo giá từ nhiều bên khác nhau để có thể chọn được bên có giá hợp lý nhất. Tuy nhiên, không nên chọn đơn vị có giá quá rẻ nhưng chất lượng không được đảm bảo.
 • Thời gian gửi hàng nhanh chóng, đảm bảo đúng tiến độ: Đơn vị vận chuyển cần đảm bảo thời gian giao nhận đúng tiến độ như đã thỏa thuận.

Một trong số những đơn vị đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên chính là T&N Solutions. Với dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng, chất lượng cùng trách nhiệm cao trong quá trình làm việc, T&N Solutions sẽ đảm bảo hàng hóa đến tay người nhận được nhanh chóng và chính xác nhất. 

Trên đây là một vài kiến thức xoay quanh vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia và những kinh nghiệm khi lựa chọn đơn vị vận chuyển. Quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn để vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm thời gian. Nếu khách hàng cần tư vấn thêm về vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước, xin vui lòng truy cập website: http://tnn.com.vn/ để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Đánh giá Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế 9/10 dựa trên 729 đánh giá.