Vận chuyển hàng lẻ đi campuchia có cần visa không? Quy định, thủ tục xin Visa

Posted by VÕ MINH ĐÔNG

Nhiều thương nhân có thắc mắc về việc vận chuyển hàng lẻ đi campuchia có cần visa không và quy định thủ tục làm như thế nào?

Tình hình dịch bệnh Covid đang có dấu hiệu từng bước đi tới giai đoạn bão hòa. Tuy tình trạng nhiễm bệnh vẫn khá cao nhưng mọi hoạt động đời sống, sản xuất và trao đổi đang dần đi vào quỹ đạo thường thấy. Trong đó, nhu cầu giao thương giữa Việt Nam và nước láng giềng – Campuchia – ngày càng phát triển. Các giao dịch trao đổi hàng hóa diễn ra sôi nổi giữa hai nước. Song song với đó, các vấn đề về vận chuyển cũng được lưu tâm nhiều hơn. Đặc biệt là thắc mắc vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia có cần visa không? Và những quy định, thủ tục xin visa là gì?

 

chành xe campuchia

Vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia là gì?

Không giống với hình thức chành xe là hình thức vận chuyển của cá nhân hộ gia đình có phương tiện vận tải tiến hành gom hàng, vận chuyển hàng lẻ là đơn vị được bảo hộ bởi một công ty có pháp lý rõ ràng, có quy trình vận chuyển hàng chuyên nghiệp, được công khai rõ ràng với khách hàng và các bên được ràng buộc với nhau bởi hợp đồng. Đi kèm với việc được hỗ trợ chuyển hàng sang Campuchia, khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận tải của công ty cũng sẽ được hưởng những tiện ích như đóng gói hàng, bốc xếp hàng, theo dõi đơn hàng…

Các phương thức vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia và ưu nhược điểm đi kèm

  • Vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia bằng đường hàng không

Ưu điểm: Thời gian nhận hàng ngắn.

Nhược điểm: Tiêu tốn nhiều chi phí và hạn chế số lượng hàng cần vận chuyển.

  • Vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia bằng đường biển

Ưu điểm: Hữu dụng trong trường hợp cần vận chuyển hàng có khối lượng lớn, hạn chế gây hư hỏng hàng trong quá trình vận chuyển.

Nhược điểm: Gây mất nhiều thời gian và cần trung gian qua một phương tiện thứ hai để nhận hàng về tay.

  • Vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia bằng vận tải đường bộ

Ưu điểm: Phù hợp với các nước liền kề Campuchia, chi phí thấp.

Nhược điểm: Thời gian vận chuyển lâu, không phù hợp với các mặt hàng thực phẩm hay đồ ăn.

Vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia có cần visa không

Vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia có cần visa không?

Chiếu theo cập nhật mới nhất từ Đại sứ quán Campuchia cuối tháng 10/2021 thì người Việt Nam sẽ được miễn thị thực 30 ngày khi sang Campuchia. Điều kiện đi kèm sẽ bao gồm:

  • Có hộ chiếu còn thời hạn thực tế hơn 6 tháng.
  • Có bảo hiểm Covid Forte.
  • Kiểm tra Covid kết quả âm tính, kéo dài 3 ngày trước khi nhập cảnh.
  • Kiểm dịch trong 7 ngày trong trường hợp có giấy chứng nhận tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vắc xin Covid 19. Hoặc giấy xác nhận khỏi Covid. Ngoài hai trường hợp đã kể thì cần cách ly đủ 14 ngày.

 

Trong trường hợp người nước ngoài cần kinh doanh và làm việc tại Campuchia trên 30 ngày, trước khi nhập cảnh bắt buộc phải xin Visa. Loại Visa cần xin sẽ là Visa công tác và làm việc có bảo lãnh của công ty. Thời hạn cho loại visa này là 3 tháng trở lên.

Vì vậy, tổng kết lại, nếu bạn vận chuyển hàng và có thời gian lưu trú dưới 30 ngày thì sẽ không cần Visa. Trong trường hợp đó, bạn chỉ cần tuân theo các quy định cách ly Covid theo yêu cầu của nước bạn.

Quy định về thủ tục xin visa được cập nhật mới nhất về vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia

Các đơn vị vận chuyển và thương nhân nên chú ý:

– Đối với các trường hợp chưa có thị thực hợp lệ cần hoàn thành thủ tục và nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Campuchia cơ sở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

– Ngoài ra, bởi vì tình hình dịch bệnh vẫn hoành hành, người nhập cảnh cần phải có giấy chứng nhận xét nghiệm Covid âm tính được xác nhận bởi cơ sở ý tế uy tín. Đại sứ quán cũng yêu cầu tất cả mọi người khi tiến hành nhập cảnh vào đất nước cần có bảo hiểm Covid Forte mới nhất.

Lưu ý những trường hợp không được hỗ trợ vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia

  • Các sản phẩm đồ vật thuộc hàng cấm chiếu theo quy định pháp luật như ma túy, chất nổ, đạn, súng cầm tay, dao và các đồ vật tương đương khác.
  • Các mặt hàng dễ bắt lửa, nguy cơ cháy nổ cao.
  • Hàng hóa dễ vỡ và không có sự đảm bảo từ phía khách hàng.
gởi hàng đi campuchia

Đơn vị hỗ trợ vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia có cần visa không cũng như có nhu cầu vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia thì Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ T&N Solutions sẽ là câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn.

Tự hào là đơn vị có nhiều kinh nghiệm và là chuyên gia trong lĩnh vực vận tải Campuchia – Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hàng hóa tốt nhất, cam kết và đảm bảo chất lượng hàng cũng như thời gian giao hàng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp được câu hỏi vận chuyển hàng lẻ đi Campuchia có cần visa không. Mọi thông tin chi tiết khác bạn đọc vui lòng truy cập website: http://tnn.com.vn/ hoặc liên hệ tới hotline: 1900999957 để nhận được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất, kịp thời nhất.  

Trả lời

Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Đánh giá Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế 9/10 dựa trên 729 đánh giá.